Hôn nhân khiến nhiều người “vỡ mộng” – Dịch vụ thám tử

Theo những số liệu mà dịch vụ thám tử Tâm Việt thu thập được thì giai đoạn 5 năm đầu hôn nhân được coi là giai đoạn khó khăn nhất. Đây là giai đoạn mà các cặp đôi rơi vào khủng hoảng và vỡ mộng trong hôn nhân. Bởi lẽ, cuộc sống hôn nhân không giống như những gì họ đã từng tưởng tượng, các cặp đôi thường sẽ rơi vào cảm giác hụt hẫng. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài lý do khiến các cặp đôi hụt hẫng với cuộc sống trong khoảng thời gian đầu.

Mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình vợ hoặc chồng – Dịch vụ thám tử

Việc có thêm một gia đình nữa đôi khi sẽ khiến cho bạn không quen với không khí trong gia đình đó và việc va chạm, mâu thuẫn của các thành viên khi sống chung trong gia đình chồng hoặc vợ là điều có thể xảy ra với bất kì ai, và vào bất kì thời điểm nào. Việc khác nhau về tính cách, thói quen, nhu cầu, sở thích, lối suy nghĩ do độ tuổi giữa các thành viên trong gia đình là các nguyên nhân thường gây ra mâu thuẫn. Điều quan trọng là khi khúc mắc xảy ra, chúng ta biết cách xử lí và hoà giải êm thấm mọi việc. Điều này nói thì dễ nhưng làm lại không dễ chút nào.
Chính vì ngại các mâu thuẫn sẽ xảy ra khi sống chung với gia đình chồng hoặc vợ, đa số các cặp vợ chồng trẻ ở Việt Nam đều mong muốn có một căn nhà riêng sau khi kết hôn, để cùng xây dựng tổ ấm bắt đầu cho cuộc sống hôn nhân.

Phát hiện những thói xấu của nhau – Công ty thám tử

2_56988

Khi còn trong giai đoạn tìm hiểu và yêu nhau, các cặp đôi thường khó nhận thấy nhược điểm cũng như thói xấu của người kia. Bởi phần lớn họ chỉ thể hiện những điều tốt đẹp để ghi điểm, “lấy lòng” nửa kia. Hơn nữa, trong giai đoạn hẹn hò, các cặp đôi chỉ có một khoảng thời gian nhất định ở bên nhau, vì thế các thói quen, tật xấu ít có cơ hội bộc lộ.
Trong khi đó, khi đã về chung một nhà thì phần thói xấu của từng người dần dần lộ ra: lười nhác, xuề xòa trong ăn mặc, hay tụ tập bạn bè, nói nhiều, ích kỷ, nóng nảy, không biết nhường nhịn…Theo nghiên cứu của dịch vụ thám tử không ít người đã choáng váng vì những tật xấu của nửa kia mà họ vốn cho là hoàn hảo. Tất nhiên, hình ảnh hoàn hảo đó sẽ dần vụn vỡ và tan biến trong tâm trí bạn.

Dịch vụ thám tử – Vấn đề tài chính

Tài chính là vấn đề đầu tiên khiến cho các cặp đôi trở nên xung đột, căng thẳng với nhau. Đơn giản là vì sau khi kết hôn các bạn có rất nhiều khoản phải chiu tiêu. Từ các khoản tiền chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày, việc thăm hỏi gia đình nội ngoại, họ hàng, đến việc mua nhà, đổi xe… trong đầu các cặp vợ chồng bây giờ chỉ có tiền chứ không còn để ý đến nửa kia của mình nữa.

Bài viết trên đã chỉ ra tại sao các cặp đôi lại thường “vỡ mộng khi bước vào cuộc sống hôn nhân”. Rõ ràng khi yêu và khi tiến vào hôn nhân là hai giai đoạn hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, công ty thám tử khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần nếu muốn tiến vào hôn nhân. Nếu không bạn sẽ rất dễ rơi vào cảm giác chán nản, hụt hẫng.